• trang đầu
 • Hồ sơ công ty
 • trung tâm tin tức
 • hợp tác trao đổi
 • tuyển dụng nhân tài
 • Hồ sơ công ty

  vị trí của bạn:Kết quả bóng đá trực tiếp,Thống kê giải bóng đá quốc tế > Hồ sơ công ty > Tuyển Đức tụt hậu khó tin: Chuyện gì đang xảy ra?

  Tuyển Đức tụt hậu khó tin: Chuyện gì đang xảy ra?

  ngày phát hành:2023-09-18 12:38    Số lần nhấp:174

  Tuyển Đức sa sút một cách khó hiểu - Ảnh: Reuters

  Tuyển Đức sa sút một cách khó hiểu - Ảnh: Reuters

  Thậm chí, Flick trở thành HLV trưởng tuyển Đức đầu tiên bị sa thải trong lịch sử. Trong hơn 10 đời HLV trưởng tuyển Đức trước đó, DFB luôn đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng một cách êm thấm.

  Tuyển Đức và chuỗi thất bại tồi tệ khó tin

  Người Đức rất giỏi về khả năng quản lý. Họ cũng hiếm khi bị dao động vì những sức ép nhất thời để rồi đưa ra quyết định sa thải vội vàng. Đây là một minh chứng: Joachim Low - người tiền nhiệm của Flick - đã sa sút đáng kể về thành tích từ sau Euro 2016, nhưng DFB vẫn tin tưởng và quyết định sẽ thay thế ông sau khi kết thúc Euro 2020.

  Nhưng điều tương tự đã không tồn tại với Flick. Thật ra, Flick đã có thể bị sa thải sớm hơn sau thất bại tại World Cup 2022.

  Nếu là ở tuyển Pháp hoặc Anh, Flick khó lòng "sống sót" với những thất bại kiểu vậy. DFB đã tỏ ra kiên nhẫn với cựu danh thủ 58 tuổi. Nhưng chuyện gì cũng có giới hạn.

  Tuyển Đức sau World Cup 2022 đã trải qua chuỗi trận tồi tệ nhất lịch sử. Họ thắng được Peru trong trận giao hữu hồi đầu năm rồi thua đến 4/5 trận kế tiếp trước Bỉ, Ba Lan, Colombia và Nhật.

  Trong trận đấu trên sân nhà hồi tháng 6, Đức cũng bị Ukraine cầm hòa 3-3 (thậm chí họ chỉ thoát thua nhờ bàn thắng ở phút 90+1 của Kimmich). Trong chuỗi 5 trận tệ hại kể trên, có đến 4 là trên sân nhà.

  Trận thua làm lộ nhiều vấn đề ở tuyển ĐứcTuyển Đức mong manh bằng vài mm cỏHLV Hansi Flick: 'Tôi rất thất vọng và tức giận với tuyển Đức'

  Có quá nhiều lý do để DFB quyết định dứt tình với Flick. Đầu tiên, trận thua đậm trước Nhật - một đội bóng châu Á gây tổn hại về tinh thần dân tộc của người Đức. Đặc biệt là khi ở World Cup 2022,Hồ sơ công ty họ đã bị chính tuyển Nhật loại tại vòng bảng. Xa hơn, Đức là chủ nhà của Euro 2024. DFB buộc phải hành động kịp thời vì tham vọng.

  2 năm trước, chẳng mấy ai ngờ Flick lại thảm bại đến thế ở tuyển Đức. Ông hội tụ đầy đủ những lợi thế để dẫn dắt tuyển Đức: thành công ở Bayern Munich, quen thuộc với dàn trụ cột, và cũng không chịu nhiều sức ép nhờ việc không phải đá vòng loại Euro.

  Nhưng Flick vẫn thất bại thảm hại. Có lẽ vì ông không đủ tài năng. Cú ăn ba của Bayern năm 2020 là thành quả của nhiều năm trời đầu tư xây dựng đội bóng một cách hợp lý và điểm rơi phong độ của một dàn sao chất lượng.

  Trước và sau thành công chóng vánh với Bayern, Flick chưa bao giờ tạo được dấu ấn nào khác trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

  Giờ đây, DFB tạm giao trọng trách vào tay cựu danh thủ Rudi Voller - người đang giữ chức giám đốc thể thao của đội. Công việc giám đốc thể thao luôn được đề cao trong làng bóng đá Đức, với ý nghĩa về việc quản lý hậu trường, đoàn kết các cầu thủ và vạch ra chiến lược phát triển. DFB cần Voller thể hiện được tầm vóc của ông cũng như tìm ra điểm yếu của đội tuyển để vượt qua giai đoạn hỗn loạn này.

  Nhiều năm qua, làng bóng đá Đức vẫn đều đặn sản sinh ra những ngôi sao trẻ cũng như phát triển ổn định các giải đấu cấp CLB. Một nền bóng đá hùng mạnh đến vậy không thể nào tụt hậu một cách khó tin chỉ vì HLV trưởng không đủ năng lực dẫn dắt.